Cách tính giờ làm thêm ban đêm

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Cách tính giờ làm thêm ban đêm

Câu hỏi:

Tôi làm cho công ty Nhật, tôi làm ca đêm từ 22h đến 6 giờ sáng và tăng ca trước từ 18 giờ đến 22 giờ, công ty không tính tăng ca vào ban đêm với lí do ca đêm bắt đầu từ 22 giờ, xin hỏi cách tính như công ty tôi có đúng pháp luật không?

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 97 Bộ Luật Lao động năm 2012:

"Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường" Như vậy khi bạn làm ca đêm công ty bạn sẽ phải trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường của bạn (của người khác làm công việc tương đương với bạn). Theo quy định tại Điều 105 Luật Lao động : "Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau" Như vậy thì bạn làm tăng ca từ 18h đến 22h được tính là ca ngày và công ty bạn sẽ trả tiền theo quy định làm thêm giờ vào ban ngày cho bạn. Trên đây là quan điểm của chúng tôi, nếu quý bạn đọc muốn trao đổi thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.