Có bắt buộc sở hữu xe khi kinh doanh vận tải hàng hóa?

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Điều kiện kinh doanh karaoke khi kinh doanh gần trường mầm non

Câu hỏi:

Thưa luật sư, xin hỏi: công ty em có ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, tuy nhiên công ty em lại không có xe tải để vận chuyển. Bên em làm hợp đồng thuê xe tải của cá nhân, như thế có được không ạ. Em cảm ơn

Trả lời:

Căn cứ: Luật giao thông đường bộ 2008 

Theo điều 67 Luật giao thông đường bộ quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các yêu cầu đối với xe ô tô kinh doanh vận tải được quy định như sau: 

"Bảo đảm số lượng, chất lượng và niên hạn sử dụng của phương tiện phù hợp với hình thức kinh doanh; phương tiện kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị giám sát hành trình của xe theo quy định của Chính phủ" 

Như vậy, không có quy định nào của pháp luật về việc bắt buộc xe vận tải phải thuộc sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề vận tải. Bởi nếu quy định như vậy, rất khó để doanh nghiệp vận tải có thể có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả cho hàng chục chiếc xe như vậy. 

Bên cạnh đó, việc thuê xe cũng cần đảm bảo về chất lượng, chủng loại của xe để kinh doanh đúng với lĩnh vực vận tải. 

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn.


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.