Đà Nẵng thông báo công bố Quyết định hợp nhất các Chi cục Thuế

Ngày 25/6/2019, Cục Thuế TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định hợp nhất các Chi cục Thuế quận thành các Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế TP. Đà Nẵng. Dưới đây, DNG Business sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về buổi công bố này.

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<

Ngày 25/6/2019, Cục Thuế TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định hợp nhất các Chi cục Thuế quận thành các Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế TP. Đà Nẵng. Đến dự có ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế cùng đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Tổng cục Thuế; ông Trần Văn Miên- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, cấp ủy, chính quyền các quận và phóng viên Báo, đài trung ương, địa phương đến dự và đưa tin.


Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Miên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng tinh gọn tổ chức bộ máy, hợp nhất các Chi cục Thuế là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, ngành Thuế, vì vậy cần phải có sự phối hợp đồng bộ giữa ngành Thuế và các cơ quan, ban, ngành để chủ trương này đi vào cuộc sống, phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp. Cục Thuế và các Chi cục Thuế cần nhanh chóng triển khai để sớm đi vào hoạt động một cách có hiệu quả; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công chức, người lao động trong đơn vị được sắp xếp nhằm đảm bảo tính đoàn kết và hiệu quả trong hoạt động. 

Ngoài ra, Thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Tài chính, sau khi trao Quyết định số 781/QĐ-BTC ngày 10/5/2019 về việc hợp nhất Chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế thành phố Đà Nẵng, ông Phi Vân Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế khẩn trương tiếp tục triển khai các bước công việc để tổ chức bộ máy đi vào hoạt động, vận hành thông suốt từ ngày 01/7/2019 đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa, tinh gọn bộ máy và không làm ảnh hưởng tới nhiệm vụ thu NSNN cũng như ảnh hưởng đến người nộp thuế, người dân.

Đối với những vướng mắc trong quá trình thực hiện cần kịp thời báo cáo về Tổng cục Thuế thông qua đường dây nóng hoặc các bộ phận hỗ trợ. Phó Tổng cục trưởng cũng chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng cùng các Quận, Huyện ủy, các Sở, Ngành trong công tác thuế.

Tại Hội nghị đã công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo và ra mắt các CCT Khu vực.

Theo trang thông tin điện tử Tổng cục thuế