Điều kiện kinh doanh cửa tiệm cầm đồ

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Điều kiện kinh doanh cửa tiệm cầm đồ.

Câu hỏi:

Chào công ty, tôi đang sinh sống tại Hà Nội và mong muốn mở một cửa hàng cầm đồ để trang trải cuộc sống. Theo tôi biết đây có thể là một ngành nghề có nhiều điều kiện. Cho hỏi điều kiện đó là gì ?

Trả lời:

Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP có quy định ngành nghê kinh doanh dịch vụ cầm đồ là một trong các ngành nghề phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh, trật tự. 

Điều 7 Nghị định này lại quy định về những điều kiện chung về an ninh trật tự cho các ngành nghề cần điều kiện này như sau: 

Điều 7. Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề 

1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây: 

a) Đối với người Việt Nam: 

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử. 

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án. 

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính; 

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: 
Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú. 

3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. 

Như vậy, có thể thấy các điều kiện về nhân thân của người chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn của các cơ sở kinh doanh chiếm phần lớn điều kiện chung kinh doanh các ngành nghề đặc biệt, trong đó có nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, ngoài các điều kiện chung thì ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ còn có những điều kiện riêng như sau : 

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản. 

Trên đây là các điều kiện kinh doanh ngành nghề dịch vụ cầm đồ, có thể thấy những điều kiện kinh doanh này không quá phức tạp và khó thực hiện. Bên cạnh nhưng điều kiện này, luật còn quy định cho cơ sở kinh doanh cầm đồ những trách nhiệm đặc biệt, sẽ đề cập ở các bài viết sau. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn. 


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.