Doanh nghiệp được mở tối đa bao nhiêu trụ sở?

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Doanh nghiệp được mở tối đa bao nhiêu trụ sở.

Câu hỏi:

Tôi chuẩn bị thành lập một doanh nghiệp là công ty TNHH. Tôi kinh doanh các mặt hàng đồ trang sức, với nhu cầu mở nhiều cơ sở tại các tỉnh khác nhau. Tôi muốn biết liệu mình có được mở nhiều hơn 1 trụ sở hay không?

Trả lời:

Theo điều 43 luật doanh nghiệp về trụ sở doanh nghiệp :

"Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp

"Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)."

Như vậy, pháp luật không có những quy định cụ thể bắt buộc doanh nghiệp chỉ được mở một trụ sở kinh doanh.

Tuy nhiên, trên thực tế doanh nghiệp chỉ được có một trụ sở kinh doanh chính được ghi rõ trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể mở thêm những trụ sở kinh doanh phụ, hay những chi nhánh của doanh nghiệp để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình được hiệu quả hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn.


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.