Hai doanh nghiệp đăng ký trụ sở ở cùng một địa điểm được không?

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Hai doanh nghiệp đăng ký trụ sở ở cùng một địa điểm được không?.

Câu hỏi:

Tôi đã thành lập 1 doanh nghiệp có trụ sở tại nhà riêng, giờ tôi muốn thành lập thêm 1 doanh nghiệp nữa, đặt trụ sở ở chính nơi đã đặt trụ sở công ty kia được không? 

Trả lời:

Theo quy định tại điều 43 Luật doanh nghiệp 2014 về trụ sở doanh nghiệp :

"Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)" 

Đồng thời, các văn bản pháp luật khác cũng không nhắc đến, do đó không có quy định nào của pháp luật cấm việc 2 hay nhiều doanh nghiệp có trụ sở ở cùng một địa chỉ.

Do đó bạn có thể đặt trụ sở công ty tại địa chỉ trụ sở của công ty kia. 

Tuy nhiên, trụ sở kinh doanh của bạn phải đảm bảo sự hợp lý và có đủ không gian cũng như trang thiết bị cho cả 2 doanh nghiệp hoạt động được bình thường. 

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.