Hải quan TP. Hồ Chí Minh phá chuyên án bắt hơn 14 kg ma túy

Thực hiện giai đoạn 1 chuyên án ME319, các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với cơ quan chức năng bắt giữ hơn 14 kg ma túy dưới dạng quà biếu, quà tặng qua đường phát chuyển nhanh.

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<<

Chiều ngày 26/6, lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chủ trì chuyên án, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TP. Hồ Chí Minh, tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu.

Qua kiểm tra, đã phát hiện và bắt giữ hơn 14 kg ma túy tổng hợp gồm hơn 13 kg thuốc lắc (MDMA) dưới dạng viên nén và 1 kg loại ma túy cực mạnh Ketamine. 7 bưu kiện nêu trên được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP. Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

“Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn khá tinh vi để cất giấu số ma túy trên trong các kiện hàng như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân và trong ruột loa điện tử. Lực lượng kiểm tra vì thế phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được. Hiện tại, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đang mở rộng điều tra vụ việc” – lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho hay./.

Tang vật thuốc lắc bị phát hiện