Ký hợp đồng lao động ở nhiều công ty

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Ký hợp đồng lao động ở nhiều công ty.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, hiện nay tôi có ký hợp đồng lao động với một công ty nhưng thời gian rảnh nhiều nên tôi đang muốn ký thêm hợp đồng lao động với một công ty nữa. Vậy xin hỏi luật sư nếu tôi ký thêm hợp đồng lao động với công ty kia có vi phạm pháp luật không?

Trả lời:

Căn cứ pháp lý: Bộ luật lao động 2012 
Căn cứ vào điêu 21 Bộ luật lao động về việc giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, người lao động có quyền giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng người lao động đó phải đảm bảo thực hiện được đầy đủ các nội dung đã cam kết trong hợp đồng lao động đã ký kết. 

Theo đó, bạn đã giao kết hợp đồng với một công ty thì bạn vẫn có quyền giao kết hợp đồng lao động với các công ty khác, chỉ cần bạn đảm bảo có thể thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng. Bên cạnh đó, có một số ngành nghề yêu cầu tính bảo mật cao, tức là khi bạn tham gia ký hợp đồng lao động với người sử dụng lao động kinh doanh những ngành nghề đặc thù đó, bạn sẽ không được giao kết hay làm cho người sử dụng lao động khác kinh doanh ngành nghề tương tự. Bạn cần cung cấp thêm cho chúng tôi những thông tin về các công ty bạn giao kết hợp đồng, loại lao động mà bạn làm để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn. 

Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về vấn đề của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn trực tiếp liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí, xin cảm ơn.


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.