Một người đăng ký tối đa bao nhiêu hộ kinh doanh?

Hồ sơ và thủ tục thành lập công tythành lập chi nhánhthành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. DNG Business xin chia sẻ kiến thức như dưới đây về Một người đăng ký tối đa bao nhiêu hộ kinh doanh?

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi có kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà và đã có đăng ký hộ kinh doanh. Hiện nay, tôi có nhu cầu mở rộng kinh doanh sang địa phương khác. Vậy xin hỏi luật sư, tôi có thể đăng ký kinh doanh tại địa phương khác được không và thủ tục như nào???? Kính mong luật sư tư vấn

Trả lời:

Căn cứ theo khoản 2 điều 67 "Điều 67. Quyền thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký của hộ kinh doanh

"2. Cá nhân, hộ gia đình quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều này được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân."

Theo như quy định này của pháp luật, mỗi cá nhân chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Với trường hợp của bạn, bạn đã đăng ký hộ kinh doanh tại nhà và đang định mở rộng đăng ký kinh doanh ở địa phương khác. Việc mở rộng đăng ký kinh doanh ở địa phương khác không được pháp luật cho phép khi bạn đã đăng ký một hộ kinh doanh.

Nếu như bạn vẫn muốn mở thêm một hộ kinh doanh khác việc làm này của bạn là vi phạm pháp luật và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn liên hệ trực tiếp tới công ty để nhận tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!


Để được tư vấn, lắng nghe ý kiến tư vấn chính xác nhất và mới nhất của DNG Business, bạn có thể truy cập link website: http://danangnet.vn/thay-doi-dang-ky-kinh-doanh.html.

Hoặc liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DNG
Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
HOTLINE: 0915.888.404
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://danangnet.vn 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘIDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI TP. HỒ CHÍ MINHDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẢNG NAMDỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HỘI ANTHAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNGDỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG.