Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho dự án hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế

extra_toc

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<

Được sự uỷ quyền của Chủ tịch nước, ngày 2/8/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức lễ ký Hiệp định viện trợ và các văn kiện pháp lý liên quan của dự án “Hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế” do Quỹ hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chính sách của Nhật Bản viện trợ không hoàn lại ủy thác qua WB. 
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực triển khai chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số, xã hội số nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ là duy trì và đẩy mạnh thực hiện các chương trình, giải pháp để đơn giản hóa chính sách và thủ tục hành chính thuế, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đạt được các mục tiêu Chiến lược cải cách hệ thống thuế. Theo đó, nguồn lực hỗ trợ về kỹ thuật, công nghệ cũng như kinh nghiệm quản lý cùng với những bài học thành công từ các nhà tài trợ quốc tế có vai trò quan trọng, góp phần chuyển đổi hệ thống thuế của Việt Nam phù hợp với thông lệ quốc tế.
 
Thay mặt Tổng cục Thuế, đơn vị được Bộ Tài chính giao làm chủ dự án, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế  Đặng Ngọc Minh đã cảm ơn NHNN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao và các nhà tài trợ WB và Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ để triển khai dự án. Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh nhấn mạnh, dự án Hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế” được thực hiện trong vòng 4 năm kể từ ngày ký hiệp định tài trợ với mục tiêu tư vấn hỗ trợ xây dựng các dự thảo về chính sách thuế và cải cách hệ thống thuế, tăng cường hiệu suất quản lý thuế phù hợp với thông lệ quốc tế và đáp ứng yêu cầu thực tiễn Việt Nam. Theo đó, Tổng cục Thuế sẽ huy động đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, chuyên gia có năng lực để đảm bảo dự án được thực hiện thành công./.   

DNG Business xin cám ơn các qúy bạn đọc. Trường hợp nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về vấn đề này theo dõi website: https://danangnet.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 0915888404 để được tư vấn chi tiết.

 Theo trang điện tử Tạp chí thuế