6 tháng đầu năm, Hà Nội thu ngân sách ước đạt 50,5% dự toán

Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu NSNN trên địa bàn Hà Nội ước thực hiện đạt 124.100 tỷ đồng, bằng 50,5% dự toán và tăng 13,7% so với cùng kỳ 2018. Hầu hết các chỉ tiêu thu ngân sách có sự tăng trưởng, trong đó thu từ hoạt động SXKD tăng trưởng khá bền vững với mức bình quân 16,1%. 

>>>Xem thêm  THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG<<

Theo đánh giá của Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn, có được kết quả tích cực là do ngay từ đầu năm, Cục Thuế TP đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, bật nhất là công tác tuyên truyền chính sách thuế mới được thực hiện đa dạng, thiết thực. Cục Thuế đã chủ động nắm bắt các khó khăn vướng mắc của DN, người nộp thuế (NNT) để kịp thời tháo gỡ hoặc kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đến nay, Cục Thuế đã hỗ trợ, trả lời trực tiếp cho 19.335 lượt NNT; giải đáp 21.792 cuộc điện thoại, trả lời 877 văn bản vướng mắc của NNT; tổ chức 16 buổi đối thoại với 3.339 NNT. Cơ quan thuế đã tham mưu các cơ chế chính sách tạo điều kiện mở rộng, phát triển, nâng cao vai trò của các hội, hiệp hội, các đại lý thuế, DN tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán, nhằm tạo dựng môi trường khởi nghiệp thuận lợi, tạo đà phát triển DN thành lập mới, khuyến khích các hộ kinh doanh lớn chuyển đổi lên DN.
 
Đẩy mạnh thực hiện chính phủ điện tử, Cục Thuế đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cấp cơ sở hạ tầng, đáp ứng yêu cầu đối với quản lý thu hiện đại ở tất cả các khâu trong quản lý thuế. Theo đó, Cục Thuế đã triển khai tốt việc khai thuế điện tử đối với hộ cho thuê nhà. Đến hết tháng 5/2019, đã có 11.795 tờ khai nộp bằng hình thức điện tử; 146 DN được phê duyệt, 128 DN đăng ký phát hành, 107 DN đã lập hóa đơn điện tử có mã xác thực. Qua đó, cơ quan thuế đã xác thực trên 5,7 triệu số hóa đơn, với tổng doanh thu đã xác thực 50.521 tỷ đồng, tổng thuế đã xác thực 4.224 tỷ đồng, góp phần tích cực, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chấp hành pháp luật về thuế và tăng thu cho NSNN.
 
Cũng trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội đã sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức cấp phòng theo hướng sáp nhập các phòng thanh, kiểm tra. Qua đó đã giảm từ 24 phòng xuống còn 21 phòng so với trước đây Đối với cấp cơ sở, đã cơ cấu xong các đội thuế thuộc chi cục thuế để thực hiện tinh giảm 41 đội thuế, qua đó đã giảm người đứng đầu tại các bộ phận. Quá trình sáp nhập được thực hiện thuận lợi, mọi vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính và quản lý thuế đều được kiểm soát chặt chẽ, nên đến thời điểm này, các phòng, đội thuế sau sáp nhập đều hoạt động ổn định và thông suốt.
 
Cục trưởng Mai Sơn cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2019, thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện quy trình hoàn thuế điện tử và đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử trên diện rộng. Cục Thuế cũng tổ chức rà soát lại toàn bộ quy trình thủ tục thanh, kiểm tra để đảm bảo sau sáp nhập, các mảng công việc không bị chồng chéo, ảnh hưởng đến DN. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về chủ trương không dùng tiền mặt, Cục Thuế đã rà soát tất cả các khoản thuế thu từ cá nhân đang còn nhiều hạn chế về kênh thu tiền (hiện các cá nhân phải đến các điểm thu của ngân hàng và kho bạc, tốn nhiều thời gian công sức), đồng thời đề xuất Tổng cục Thuế cho phép thu qua máy POS và ví điện tử. Qua đó, giúp đa dạng hóa các hình thức thu nộp thuế, giảm thời gian, chi phí cho người nộp thuế. Bên cạnh đó, Cục Thuế sẽ tập trung nghiên cứu chính sách đối với các DN nhỏ, vừa và hộ cá nhân kinh doanh, tránh chồng chéo trong việc kiểm tra, kiểm soát các đơn vị này. Đồng thời, sẽ phối hợp với các đại lý thuế, cơ quan kiểm toán để giúp các DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh lớn có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính mới.
Trung Bảo

 

THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG

ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
Mobile: 0915.888.404
Website: danangnet.vn

SÀI GÒN

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà HP, 60 Nguyễn Văn Thủ, Đakao, Quận 1
Điện thoại: 02822446739
Mobile: 0833.888.404
Website: hcm.com.vn

HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà Anh Minh, 36 Hoàng Cầu, p. Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
Điện thoại: 02422612929
Mobile: 0899.888.404
Website: www.hno.vn

 

GỌI NGAY

0915.888.404