Cảnh báo về việc mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư để bán tài liệu

CẢNH BÁO VỀ VIỆC MẠO DANH CÁN BỘ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ĐỂ BÁN TÀI LIỆU

Xem thêm:

Ngày 08/04/2019, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng ký Thông báo số 217/TB-SKHĐT thông tin về việc một số cá nhân đã mạo danh cán bộ của sở để bán sách, tài liệu.

Theo đó, thời gian gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận được phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về việc một số người tự xưng là cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư liên hệ qua điện thoại, đến trực tiếp đặt vấn đề, ép buộc mua các loại sách, tài liệu liên quan đến lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, đăng ký kinh doanh…

Đặc biệt, nhiều trường hợp khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vừa được Phòng Đăng ký kinh doanh bấm nút chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa được in trình trưởng phòng ký đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đã nhận được điện thoại từ nhóm người giả danh cán bộ Sở thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở KH-ĐT tổ chức.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân được biết: Hành vi của một số đối tượng nêu trên là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Sở để trục lợi.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, không phát hành tài liệu, ấn phẩm sách và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại cũng như đến các doanh nghiệp, cơ quan chào bán bất kỳ tài liệu, ấn phẩm sách nào.

Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khi phát hiện cá nhân tự xưng là cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư liên hệ hoặc đến yêu cầu mua tài liệu, ấn phẩm sách thì từ chối và thông tin ngay đến phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư theo số điện thoại (0236) 3821755 hoặc Văn phòng Sở, số điện thoại (0236) 3822221 để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời xử lý, ngăn chặn.

 

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm những người chủ mưu đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu và sách. Việc làm này ảnh hưởng đến uy tín của Sở KH-ĐT, gây thiệt hại cho doanh nghiệp nên lãnh đạo sở đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm những kẻ chủ mưu, nhằm đem lại môi trường đầu tư trong sạch, lành mạnh của thành phố.

Chính vì vậy, Quý doanh nghiệp mới thành lập cần lưu ý nếu bị một cá nhân nào tự xưng là cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư liên hệ hoặc đến yêu cầu mua tài liệu, ấn phẩm sách thì nên từ chối để tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp quý Doanh nghiệp có được lựa chọn đúng đắn khi đồng ý/từ chối mua tài liệu, ấn phẩm sách.

THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG

ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.707404
Mobile: 0915.888.404
Website: danangnet.vn

SÀI GÒN

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà HP, 60 Nguyễn Văn Thủ, Đakao, Quận 1
Điện thoại: 02822446739
Mobile: 0833.888.404
Website: hcm.com.vn

HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà Anh Minh, 36 Hoàng Cầu, p. Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
Điện thoại: 02422612929
Mobile: 0899.888.404
Website: www.hno.vn

 

GỌI NGAY

0915.888.404