Để thành lập doanh nghiệp phải mất thời gian bao lâu?

Chào quý Công ty, tôi muốn thành lập Doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Hồ sơ thành lập Công ty bao gồm những gì và khi hoàn thành xong hồ sơ thủ tục thì sau bao lâu thì sẽ cấp giấy phép kinh doanh. Xin cảm ơn.

Câu hỏi:

Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty, thành lập chi nhánh, thành lập văn phòng đại diện và thay đổi đăng ký kinh doanh thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp

Tư vấn của DNG Business như sau:

Hồ sơ thành lập công ty gồm những gì?

Tùy theo các loại hình công ty bạn chọn, sẽ có thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau, nhưng về cơ bản những tài liệu dưới dây cần có:

  • Đơn đề nghị đăng ký công ty;

  • Dự thảo điều lệ của công ty;

  • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;

  • Các giấy tờ chứng thực cá nhân;

  • Các giấy tờ phù hợp trong các trường hợp có điều kiện khác;

  • Hợp đồng ủy quyền và Hợp đồng dịch vụ.

 

Thời gian cấp giấy phép kinh doanh là bao lâu?

Theo quy định hiện hành của bộ Luật Doanh nghiệp năm 2014 tại khoản 3 Điều 31 như sau:

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mơi trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Ngoài ra thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu, đăng ký mẫu con dấu: 1 – 3 ngày

Như vậy tổng thời gian để xin giấy phép đến xuất hóa đơn cho khách trong khoảng từ 15 – 25 ngày làm việc. (Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào giấy tờ cung cấp có đầy đủ, kịp thời cho cơ quan chức năng không).

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: "Để thành lập doanh nghiệp phải mất thời gian bao lâu?". Tuy nhiên, Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty thường mất thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn doanh nghiệp. Nếu muốn chúng tôi thay mặc khách hàng làm các thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng hoặc cần được trao đổi cụ thể hơn có thể liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.