THÀNH LẬP CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI ĐÀ NẴNG

"THÀNH LẬP CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI ĐÀ NẴNG" - Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ thông tin trong thời đại nền công nghiệp 4.0 hiện nay, việc thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin là một hướng đi tất yếu được các thương nhân quan tâm và chú trọng phát triển.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin hữu ích về thủ tục thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hãy cùng DNG Business tìm hiểu nhé!

I. NGÀNH NGHỀ CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Vì là một ngành nghề khá rộng lớn, bao trùm và tác động đến tất cả các mặt của đời sống xã hội nên các ngành kinh doanh mà hiện nay pháp luật cho phép cũng rất đa dạng, trong đó phải kể đến một số ngành cơ bản như:

 • Lập trình máy vi tính;
 • Sản xuất phần mềm;
 • Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính;
 • Cổng thông tin;
 • Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính (khắc phục các sự cố máy vi tính và cài đặt phần mềm).
 • Quảng cáo….

Dự kiến trong tương lai còn có nhiều ngành mới xuất hiện bởi sự sáng tạo của con người là vô hạn. Hứa hẹn tạo ra những bước ngoặt mới của ngành kinh tế đang được quan tâm đặc biệt này.

Riêng đối với ngành sản xuất phần mềm thì chính sách ưu đãi thuế nhà nước dành cho doanh nghiệp như sau:

 • Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Doanh nghiệp mới thành lập bên lĩnh vực đầu tư sản xuất phần mềm được hưởng mức thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi 10% (Bình thường là 20%) trong thời hạn 10 năm. Miễn thuế bốn năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong chín năm tiếp theo. (Chú ý rằng: chính sách ưu đãi này chỉ áp dụng cho công ty có dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực sản xuất phần mềm chứ không áp dụng cho công ty hoạt động về lĩnh vực mua bán phần mềm.)
 • Thuế giá trị gia tăng: Phần mềm máy tính thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.
Mã các ngành nghề Công nghệ Thông tin được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể như sau:
 
STT TÊN NGÀNH MÃ NGÀNH
1 Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính 6202
2 Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan 6311
3

Xuất bản phần mềm

Chi tiết: sản xuất phần mềm

 
4

Lập trình máy vi tính

Chi tiết: Viết, sửa, thử nghiệm và trợ giúp các phần mềm. Lập trình các phần mềm nhúng

 
5

Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính

Chi tiết: Khắc phục các sự cố máy tính và cài đặt phần mềm (trừ kinh doanh đại lý cung cấp dịch vụ truy cập internet)

6209
6 Cổng thông tin 6312

Ngoài những nhóm ngành trên thì doanh nghiệp có thể đăng kí thêm nhiều ngành nghề khác tùy theo nhu cầu kinh doanh của mình.

II.THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI ĐÀ NẴNG

Khi một công ty muốn thành lập công ty để hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin thì cần phải tiến hành đăng ký thành lập cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vì ngành Công nghệ Thông tin không phải là ngành nghề có điều kiện nên khi tiến hành hoạt động kinh doanh không cần điều kiện chuyên ngành mà chỉ cần đáp ứng được các điều kiện khi tiến hành thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định

Khi sử dụng dịch vụ tại DNG Business, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng soạn thảo tất cả các giấy tờ, hồ sơ pháp lý. Trên cơ sở thông tin và hồ sơ mà Quý khách hàng đã cung cấp, DNG Business sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ theo quy định để tiến hành thành lập Công ty và gửi khách hàng ký tên, đóng dấu theo quy định.

Hồ sơ bao gồm:

-  Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

-  Điều lệ Công ty 

-  Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập

-  Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

-  Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

-  Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (đăng ký trực tiếp hoặc qua mạng điện tử)

Địa chỉ: Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Đà Nẵng
Số 24 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Lưu ý:  Đối với trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ đủ điều kiện thì người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh (có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện) 

Bước 3: Nhận kết quả

Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ

 • Hồ sơ hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.
 • Hồ sơ không hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

 Trường hợp công ty Công nghệ Thông tin thực hiện xuất, nhập khẩu Công nghệ Thông tin có thể tham khảo Thông tư 38/2015/TT-BTC hướng dẫn về kiểm tra giám sát hải quan; thủ tục hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa để biết về hồ sơ khai hải quan

Xem thêm: Chi phí thành lập Công ty trọn gói tại DNG Business

III.DỊCH VỤ TẠI DNG BUSINESS

Kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp/công ty của DNG Business:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông báo cơ quan quản lý thuế;
 • Dấu tròn, dấu tên, dấu chức danh (nếu có);
 • Phiếu công bố mẫu dấu công ty;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp: Giấy đề nghị/điều lệ công ty.
 • Biên nhận công bố thành lập.
 • Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: mở tài khoản, đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng
 • Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau thành lập: tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu, đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;
 • Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;
 • Tư vấn xây dựng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp….
 • Quý khách hàng sau khi thành lập công ty tại DNG Business sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về Thủ tục thành lập Công ty Công nghệ Thông tin tại Đà Nẵng.

Hãy liên hệ DNG Business qua HOTLINE 0915 888 404 hoặc 02363 707 404 để được tư vấn trực tiếp chuyên sâu và chính xác hơn đối với những thắc mắc về Thủ tục Thành lập Công ty Công nghệ Thông tin tại Đà Nẵng.

Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.