"THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH NHÀ HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG" - Trình tự, thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng như thế nào? Cần chuẩn bị những gì khi mở doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết nhất.
Xem thêm:
- Chi phí thành lập Công ty trọn gói tại DNG Business
- Thủ tục thành lập Công ty Cổ phần tại Đà Nẵng
- Thủ tục thành lập Công ty TNHH Một thành viên tại Đà Nẵng
- Thủ tục thành lập Công ty TNHH Hai thành viên tại Đà Nẵng
I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH NHÀ HÀNG
Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty lưu ý cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định thì mới có thể tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó.
Ví dụ đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh nhà hàng công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn nhà hàng bao gồm:
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh nhà hàng như là nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, dụng cụ phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ..
- Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh nhà hàng đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận.
Tên ngành nghề |
Mã ngành nghề |
Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt |
1010 |
Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản |
1020 |
Chế biến và bảo quản rau quả |
1030 |
Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật |
1040 |
Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa |
1050 |
Xay xát và sản xuất bột thô |
1061 |
Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột |
1062 |
Sản xuất các loại bánh từ bột |
1071 |
Sản xuất đường |
1072 |
Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo |
1073 |
Sản xuất mì ống, mì sợi và sản phẩm tương tự |
1074 |
Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn |
1075 |
Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu |
1079 |
Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản |
1080 |
Đại lý, môi giới, đấu giá |
4610 |
Bán buôn gạo |
4631 |
Bán buôn nhà hàng |
4632 |
Bán buôn đồ uống |
4633 |
Bán lẻ lương thực, nhà hàng, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp |
4711 |
Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác |
4719 |
Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh |
4721 |
Bán lẻ nhà hàng trong các cửa hàng chuyên doanh |
4722 |
Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh |
4723 |
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ |
4781 |
Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động |
5610 |
Kiểm tra và phân tích kỹ thuật Chi tiết: Kiểm tra trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, bao gồm kiểm tra thú y và điều khiển quan hệ với sản xuất nhà hàng |
7120 |
Dịch vụ đóng gói |
8292 |
II. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH NHÀ HÀNG
Để có thể hoạt động kinh doanh ngành nghề Kinh doanh nhà hàng, các cá nhân, tổ chức phải trải qua 2 bước hồ sơ là:
- Thành lập Công ty/Doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư
- Xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm
Bước 1, thành lập Công ty/Doanh nghiệp
Đầu tiên: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định
Hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
- Điều lệ Công ty
- Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập
- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:
+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
- Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
- Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
Khi sử dụng dịch vụ tại DNG Business, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng soạn thảo tất cả các giấy tờ, hồ sơ pháp lý. Trên cơ sở thông tin và hồ sơ mà Quý khách hàng đã cung cấp, DNG Business sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ theo quy định để tiến hành thành lập Công ty và gửi khách hàng ký tên, đóng dấu theo quy định.
Thứ hai: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh
Địa chỉ: Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Đà Nẵng
Số 24 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
Cuối cùng: Nhận kết quả
Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.
Bước 2, Xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn nhà hàng gồm:
1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; ( Mẫu 1)
2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn nhà hàng ( mẫu 2)
4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
6. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
7. Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.
Cơ quan có thẩm quyền cấp: Theo quy định hiện hành thì có các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý và cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là: Bộ Y Tế, Sở Y tế, Bộ Công Thương (Vụ Khoa học và Công nghệ), Sở Công thương, Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản).
Thời gian xử lý: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở, doanh nghiệp
III. DỊCH VỤ TẠI DNG BUSINESS
Kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp/công ty của DNG Business:
- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Thông báo cơ quan quản lý thuế;
- Dấu tròn, dấu tên, dấu chức danh (nếu có);
- Phiếu công bố mẫu dấu công ty;
- Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp: Giấy đề nghị/điều lệ công ty.
- Biên nhận công bố thành lập.
- Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: mở tài khoản, đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng
- Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
- Dịch vụ sau thành lập: tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu, đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;
- Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
- Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;
- Tư vấn Kinh doanh nhà hàng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp….
- Quý khách hàng sau khi thành lập công ty tại DNG Business sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu thêm về Thủ tục thành lập Công ty Kinh doanh nhà hàng tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ DNG Business qua HOTLINE 0915 888 404 hoặc 02363 707 404 để được tư vấn trực tiếp chuyên sâu và chính xác hơn đối với những thắc mắc về Thủ tục Thành lập Công ty Kinh doanh nhà hàng tại Đà Nẵng.
Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.