Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Việc Làm Tại Đà Nẵng

Thành lập Công ty dịch vụ việc làm tại Đà Nẵng - Hiện nay, sự phát triển của xã hội càng thúc đẩy nhu cầu việc làm của người dân ngày một tăng.

Với mục đích giúp các nhà tuyển dụng tìm được nhân sự phù hợp theo yêu cầu của doanh nghiệp đồng thời giúp người lao động tìm được công việc và nơi làm việc tốt, phù hợp, các công ty kinh doanh dịch vụ việc làm tại Việt Nam ra đời ngày càng nhiều và phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng các nhu cầu trên của xã hội. 

Công ty hoạt động dịch vụ việc làm là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và phải có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm cấp tỉnh cấp.

I.CÁC DỊCH VỤ VIỆC LÀM CỦA CÔNG TY DỊCH VỤ

 • Tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động;
 • Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lap động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;
 • Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động;
 • Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiến việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật;
 • Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm. 

II.ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm:

Thứ nhất, Địa điểm

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên

Thứ hai, tiền ký quỹ

Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính. Doanh nghiệp thực hiện thủ tục nộp tiền ký quỹ theo đúng quy định của ngân hàng và quy định của pháp luật. Ngân hàng có trách nhiệm xác nhận tiền ký quỹ kinh doanh hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp.

Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Việc Làm Tại Đà Nẵng

III.THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Bước 1: Đăng ký thành lập mới Doanh nghiệp

=> Đọc thêm: https://danangnet.vn/thanh-lap-cong-ty-co-khi-tai-da-nang.html

Công ty hoạt động dịch vụ việc làm được thành lập theo quy định của pháp luật doanh nghiệp. Khi đăng ký thành lập, công ty cần phải đăng ký các ngành nghề về dịch vụ việc làm được quy định cụ thể. DNG Business cung cấp một số ngành nghề về hoạt động dịch vụ việc làm để Qúy khách hàng tham khảo.

Tên ngành nghề Mã số Mã ngành
1 Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm. 7810
2 Cung ứng lao động tạm thời 7820
3 Cung ứng và quản lý nguồn lao độngChi tiết: Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước; Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài. 7830

Hồ sơ gồm có:

Tùy theo các loại hình công ty mà Quý Khách hàng chọn, sẽ có các thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau, nhưng về cơ bản những tài liệu dưới đây cần có:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ của công ty;
 • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/ người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

+   Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân;

+   Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

Khi sử dụng dịch vụ tại DNG Business, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng soạn thảo tất cả các giấy tờ, hồ sơ pháp lý.

Nơi nộp hồ sơ:  Phòng Đăng ký kinh doanh-Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh/thành phố nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian: 03-05 ngày làm việc

Bước 2: Xin cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nộp trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính 01 (một) bộ hồ sơ về cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

Hồ sơ gồm có:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp;
 • Bản sao Giấy xác nhận đã thực hiện ký quỹ
 • Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm

Nơi nộp hồ sơ: Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền (sau đây gọi chung là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm) 

Thời gian: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy phép có thời hạn tối đa 05 năm (60 tháng).

Sau khi thực hiện các thủ tục trên thì công ty dịch vụ việc làm được thực hiện hoạt động kinh doanh các ngành nghề về dịch vụ việc làm đã đăng ký trên Giấy đăng ký doanh nghiệp.

DNG Business cung cấp dịch vụ thành lập công ty dịch vụ việc làm trọn gói. Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ để được hướng dẫn và hỗ trợ.

=> Chủ đề liên quan: Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Hai Thành Viên Tại Đà Nẵng

Chúc Quý Doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.