Thủ Tục Thay Đổi Địa Chỉ Hộ Kinh Doanh Cá Thể Tại Đà Nẵng

 

Hộ kinh doanh được quy định tại điều 66 nghị định 78/2015/NĐ-CP: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”

Vậy thủ tục thay đổi địa chỉ hộ kinh doanh cá thể gồm những gì? bài viết này DNG Business sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé.

Thủ Tục Thay Đổi Địa Chỉ Hộ Kinh Doanh Cá Thể Tại Đà Nẵng

Do hộ kinh doanh tại Đà Nẵng chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm và chỉ được kinh doanh tại địa điểm nơi đã đăng ký, vì vậy nếu muốn hoạt động tại địa điểm khác địa điểm đã đăng ký, cần làm thủ tục thông báo thay đổi địa chỉ với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Thủ tục thông báo được quy định tại điều 75 nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau:


Hộ kinh doanh chuyển địa chỉ nhưng vẫn thuộc quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi hộ kinh doanh đã đăng ký

Hộ kinh doanh tại Đà Nẵng gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tại Đà Nẵng. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung; nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh chuyển địa chỉ sang quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác

Hộ kinh doanh gửi thông báo về phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ mới kèm theo bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh. Trong 05 ngày làm việc từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ mới phải thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi trước đây hộ kinh doanh đã đăng ký.

Trường hợp hộ kinh doanh thay đổi địa chỉ mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện

Theo nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, tại điểm b khoản 1 và điểm b khoản 2 điều 43, mức phạt và hình thức xử phạt đối với hành vi này như sau:

“1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

b. Chuyển địa điểm kinh doanh nhưng không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện;

2. Biện pháp khắc phục hậu quả:

b. Buộc thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện đối với hành vi vi phạm tại Điểm b Khoản 1 Điều này.”

Hồ sơ và thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty TNHH một thành viên tại Đà Nẵng thường mất nhiều thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn các doanh nghiệp mới gặp lần đầu.

DNG Bussiness - luôn luôn sãn sàng để tư vấn và giúp hồ trợ cho doanh nghiệp về thủ tục cũng như quy trình làm việc tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

DNG Business xin cám ơn các qúy bạn đọc. Trường hợp nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về các dịch vụ của công ty hãy theo dõi website: DNG BUSINESS hoặc liên hệ số điện thoại: 0915888404 để được tư vấn chi tiết.